Địa chỉ: Tầng 1 - Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - HN
Mở cửa: 8:00 - 20:00 (Kể cả T7 - CN)

b1

Tư vấn phá thai miễn phí

Ngày đăng: 13.07.2020

Tư vấn y khoa: Nguyễn Thị Hiên

Đánh giá:

Nếu đã quyết định phá thai, hãy chọn phương pháp phá thai an toàn tại các cơ sở y tế uy tín. Đây chính là cách tốt nhất có thể giảm thiểu những nguy cơ băng huyết, thủng tử cung, vô sinh….

Có nhiều chị em khi trót mang thai ngoài ý muốn lựa chọn phá thai. Và họ muốn thực hiện một cách kín đáo nhất. Bởi tâm lý chung của chị em là ngại và xấu hổ. Vì dù gì phá thai cũng là vấn đề rất nhạy cảm của xã hội.

Việc cung cấp và tư vấn phá thai an toàn giúp chúng ta có thể có kiến thức tốt. Chủ động tầm soát và thực hiện một cách an toàn nhất. Giảm các nguy cơ biến chứng trước mắt, lâu dài cho sức khỏe và khả năng sinh sản. Những tư vấn của các bác sĩ sản phụ khoa giỏi về phá thai an toàn dưới đây sẽ giúp chị em hiểu hơn về vấn đề nhạy cảm này.

Đăng ký tư vấn miễn phí: [TẠI ĐÂY]!

Phá thai an toàn và những điều cần biết

Phá thai an toàn giúp chúng ta giảm thiểu những nguy hiểm. Chúng được thực hiện an toàn bởi đảm bảo được các yêu cầu về điều kiện kỹ thuật, tay nghề. Đây không phải là các biện pháp phá thai dân gian nên độ an toàn cao.

Các phương pháp phá thai an toàn đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chứng nhận và được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới. Do đó, nó đảm bảo an toàn trên lâm sàng.

 1. Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là việc sử dụng những biện pháp khác nhau (nội khoa, ngoại khoa) nhằm chấm dứt thai kỳ trong tử cung đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn bởi các cán bộ y tế được đào tạo về chuyên môn, có kỹ năng thực hiện tốt tại cơ sở y tế đạt chuẩn.

Tùy thuộc vào tuổi thai, tình trạng sức khỏe cụ thể của từng trường hợp mà các bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp phá thai an toàn khác nhau

Đăng ký tư vấn miễn phí: [TẠI ĐÂY]!

 1. Các phương pháp phá thai an toàn

Phương pháp phá thai

Có nhiều các biện pháp phá thai an toàn khác nhau. Trong đó có 2 phương pháp chính là nội, ngoại khoa.

Phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai bằng thuốc, đây là việc sử dụng thuốc được chỉ định bởi các bác sĩ sản phụ khoa đối với thai phụ mang thai để hết 7 tuần (hết 49 ngày). Thuốc phá thai có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai, gây co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài, hiệu quả của phương pháp này lên đến 98%. Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc chống chỉ định cho những trường hợp mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, hẹp van hai lá, rối loạn đông máu, sử dụng corticoid lâu ngày,…

Phá thai ngoại khoa, tức là việc sử dụng những dụng cụ y tế chuyên dụng (bơm hút chân không, dụng cụ nong, gắp) để lấy thai ra, có can thiệp trực tiếp qua cổ tử cung của người phụ nữ. Có hai phương pháp chính là:

 • Hút thai là việc sử dụng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung đối với những thai phụ mang thai từ 6 đến hết 12 tuần, những dụng cụ này đều được chỉ định thực hiện trong thủ thuật này do đó người bệnh có thể yên tâm về sự an toàn. Hiệu quả đình chỉ thai nghén lên đến 98%.
 • Nong và gắp thai được chỉ định cho những trường hợp mang thai từ 13 đến 18 tuần, bằng cách sử dụng những dụng cụ y tế và thuốc để chấm dứt thai nghén.

Các phương pháp phá thai an toàn bắt buộc phải được chỉ định bởi cán bộ y tế được đào tạo, có tay nghề và kinh nghiệm thực hiện. Và nó phải được thực hiện tại cơ sở y tế được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế.

Đăng ký tư vấn miễn phí: [TẠI ĐÂY]!

 1. Quy trình phá thai an toàn

Để đảm bảo an toàn, bắt buộc phá thai an toàn phải thực hiện đúng quy trình kỹ thuật. Quy trình phá thai an toàn gồm 3 bước chính:

 • Thăm khám lâm sàng và siêu âm: thăm khám nhằm loại bỏ các bệnh lý nội, ngoại khoa và chữa trị (nếu có). Siêu âm nhằm xác định tuổi thai từ đó đưa ra những chỉ định chọn phương pháp phá thai nào. Bởi với mỗi thai phụ mang thai tuần tuổi khác nhau thì phương pháp phá thai an toàn lựa chọn sẽ khác nhau.
 • Thực hiện phá thai: sau khi có kết quả thăm khám, các bác sĩ chỉ định phá thai an toàn. Nếu là phá thai nội khoa người bệnh sẽ được uống thuốc để đình chỉ thai nghén. Nếu là phá thai ngoại khoa, người bệnh sẽ được thực hiện thủ thuật tại phòng thủ thuật.
 • Chăm sóc sau phá thai: những lưu ý về những kiêng khem trong quá trình sinh hoạt hằng ngày cũng như sinh hoạt tình dục. Tái khám đúng hẹn để kiểm tra kết quả đình chỉ thai nghén.

Phá thai an toàn cần được đảm bảo các yếu tố điều kiện. Người thực hiện phá thai phải thỏa mãn các điều kiện cần và đủ cho từng phương pháp phá thai cụ thể.

Đăng ký tư vấn miễn phí: [TẠI ĐÂY]!

Những câu hỏi về phá thai an toàn

Phá thai an toàn có rất nhiều thắc mắc. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một số thắc mắc phổ biến nhất và giải đáp. Hy vọng có thể cung cấp cho chị em những thông tin thiết thực nhất.

 1. Thời điểm phá thai an toàn nhất là khi nào?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thời điểm phá thai an toàn nhất khi nào? Không có một giới hạn nào là an toàn nhất cho việc phá thai, bởi chưa có một nghiên cứu khoa học nào nói về vấn đề này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm lâm sàng của các bác sĩ, thì thời điểm phá thai an toàn nhất đó là càng sớm càng tốt. Nếu bạn đã có ý định bỏ thai vì những lý do nào đó thì nên có quyết định sớm. Bởi sự nguy hiểm sẽ càng tăng lên nếu như phá thai càng nhiều tuần tuổi.

Đăng ký tư vấn miễn phí: [TẠI ĐÂY]!

 1. Phá thai an toàn có đau và có phải nằm viện không?

Phá thai an toàn không đau và không phải nằm viện. Bởi lẽ, đây chỉ là một thủ thuật nhỏ của sản phụ khoa. Tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể của thai phụ cũng như tuần tuổi mang thai của từng người mà phương pháp phá thai lựa chọn sẽ khác nhau. Nhưng dù là phương pháp phá thai nào thì người bệnh cũng không cần phải nằm viện.

Người bệnh có thể nghỉ ngơi tại chỗ trong vòng 30 phút đến 1 tiếng, sau khi được kiểm tra ổn định thì có thể ra về. Phá thai an toàn không đau, có thì nó chỉ đau như đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt (đối với phá thai bằng thuốc), đối với phá thai ngoại khoa các bác sĩ có thể dùng các thủ thuật gây tê để giảm bớt sự đau đớn cho người bệnh. Do đó, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Đăng ký tư vấn miễn phí: [TẠI ĐÂY]!

 1. Dấu hiệu cho thấy phá thai an toàn thành công là gì?

Việc đánh giá kết quả đình chỉ thai nghén được thực hiện bằng các bước khám lâm sàng cũng như siêu âm. Những dấu hiệu bạn đã phá thai an toàn thành công đó là mọi triệu chứng diễn ra hoàn toàn bình thường không có dấu hiệu gì đáng lo ngại.

Ví dụ như đối với phá thai bằng thuốc, sau khi phá thai bạn có thể thấy đau bụng, buồn nôn, nôn, sốt, ra máu âm đạo. Tình trạng này sẽ nhanh chóng giảm đi và hết hẳn. Hay như phá thai ngoại khoa, bạn cũng có thể thấy đau bụng, hoặc ra máu âm đạo, tình trạng này cũng nhanh chóng giảm và hết hẳn.

 1. Những tai biến có thể gặp nếu phá thai không an toàn

Nếu như phá thai không an toàn chị em có thể gặp phải các tai biến như nhiễm trùng (thường gặp nhất), sót rau thai, thậm chí là thủng tử cung, băng huyết, tử vong.

Đăng ký tư vấn miễn phí: [TẠI ĐÂY]!

 1. Có cần thăm khám lại sau phá thai

Thăm khám lại sau khi phá thai hay còn gọi là tái khám là một việc làm cần thiết, bởi lẽ đây là bước cuối cùng trong việc đình chỉ thai nghén nhằm đánh giá kết quả đình chỉ thai nghén. Việc thăm khám nhằm đánh giá xem, việc đình chỉ thai nghén đã thành công hay chưa, và có biện pháp can thiệp sớm. Ngoài ra, khi thăm khám chị em sẽ được các bác sĩ tư vấn những thông tin về cách tránh thai an toàn, tránh việc mang thai ngoài ý muốn và bỏ thai.

Đăng ký tư vấn miễn phí: [TẠI ĐÂY]!

Phá thai an toàn ở đâu hiệu quả nhất hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều những cơ sở thực hiện phá thai an toàn, cũng chính vì thế mà nhiều người tỏ ra hoang mang không biết chọn cơ sở nào an toàn, uy tín và hiệu quả. Tại Hà Nội, người bệnh có thể đến các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế chuyên khoa để được thực hiện. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một địa chỉ gợi ý để chị em lựa chọn

Phòng khám có nhiều ưu thế để phá thai an toàn gồm:

 • Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa: đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ khoa giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm như bác sĩ Trần Thúy Vân, Tạ Thị Hồng Duyên, Nguyễn Thị Thu Hiên, Nguyễn Thị Phương Loan,…trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện đình chỉ thai nghén
 • Trang thiết bị hiện đại: trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc chẩn đoán, đánh giá tình trạng thai phụ chính xác để có thể đưa ra những kết luận về việc lựa chọn phương pháp pháp phá thai an toàn hiệu quả.
 • Cơ sở vật chất sạch sẽ: cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ giúp tạo ra cảm giác thoái mái, tin tưởng cho người bệnh
 • Môi trường y tế lành mạnh chuyên nghiệp: văn hóa không phong bì, mọi bệnh nhân đều được hướng dẫn, chăm sóc nhiệt tình chu đáo

Tin mới cập nhật: Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ 150.000 đồng phí khám ban đầu

GIẢM 30% phí thủ thuật (cắt bao quy đầu, điều trị sùi mào gà, đốt viêm lộ tuyến…)

MIỄN PHÍ tư vấn sức khỏe sinh sản với giáo sư -tiến sĩ -bác sĩ nam khoa, phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm

LƯU Ý: Ưu đãi chỉ dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám qua website hoặc tổng đài điện thoại. Mọi bệnh nhân không có mã hẹn khám đều phải thanh toán mức chi phí gốc.

ƯU ĐÃI dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám trước tại phòng khám. Đăng kí lấy mã: TẠI ĐÂY!

Những tư vấn về phá thai an toàn trên đây chắc hẳn đã giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn.  Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 0243.678.8888 để được bác sĩ hỗ trợ và [tư vấn miễn phí] 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

ĐĂNG KÝ KHÁM

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

THỜI GIAN LÀM VIỆC

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

B.s Trần Thúy Vân

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Vân với gần 35 năm kinh nghiệm lâm sàng, từng là nguyên Phó trưởng khoa sản phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình... tại Trung tâm CSSKSS Hà Nội...

B.s Tạ Hồng Duyên

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Duyên đã có 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

B.s Nguyễn Thu Hiên

CK cấp I Sản Phụ khoa

Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, kế hoạch hóa giá đình…Từng công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương...

Bs. Nguyễn Thị Phương Loan

CK cấp I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Loan đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng là Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình...

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

B.s Tạ Hồng Duyên

Chuyên khoa I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Duyên đã có 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng công tác tại nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn ở thủ đô Hà Nội...

2103 Lượt đặt ĐẶT HẸN NGAY

B.s Trần Thúy Vân

Chuyên khoa I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Vân với gần 35 năm kinh nghiệm lâm sàng, từng là nguyên Phó trưởng khoa sản phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình... tại Trung tâm CSSKSS Hà Nội...

1903 Lượt đặt ĐẶT HẸN NGAY

B.s Nguyễn Thu Hiên

Chuyên khoa I Sản Phụ khoa

Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, kế hoạch hóa giá đình…Từng công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương...

1933 Lượt đặt ĐẶT HẸN NGAY

B.s Phương Loan

Chuyên khoa I Sản Phụ khoa

Bác sĩ Loan đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Từng là Phó giám đốc Trung tâm chăm sóc SKSS tỉnh Thái Bình...

2008 Lượt đặt ĐẶT HẸN NGAY

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hệ thống kênh hỗ trợ trực tuyến

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tận tâm, tận tình với sức khỏe bệnh nhân

Điện thoại tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn
Địa chỉ Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội
8h - 20h30 Tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ lễ
21 26 28 35 44 51
×

MIỄN PHÍ TƯ VẤN

Bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi lại cho bạn ngay!

ĐỂ KHÔNG MẤT PHÍ CƯỚC ĐIỆN THOẠI

Bạn hãy để lại số điện thoại TẠI ĐÂY,
BÁC SĨ CHUYÊN KHOA sẽ gọi lại cho bạn

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN TUYỆT ĐỐI

105

Người
đặt hẹn

156

Người
tư vấn

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

Bác sĩ CK I Tạ Hồng Duyên

Đặt lịch miễn phí

Nam Nữ

Chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận và cung cấp thêm thông tin đi khám

Bác sĩ CK I Trần Thúy Vân

Đặt lịch miễn phí

Nam Nữ

Chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận và cung cấp thêm thông tin đi khám

Bác sĩ CK I Nguyễn Thu Hiên

Đặt lịch miễn phí

Nam Nữ

Chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận và cung cấp thêm thông tin đi khám

Bác sĩ CK I Phương Loan

Đặt lịch miễn phí

Nam Nữ

Chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận và cung cấp thêm thông tin đi khám